วันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

Diary Note 17 October 2015

DIARY NOTE NO.11



Learning Content  (เนื้อหาการเรียนรู้)

  1. ในวันนี้มีการทำ cooking ต่อ ในวันนี้ก็ได้ทำ
  2. บลูเบอร์รี่ชีสพาย
  3. บัวลอบ
  4. ไอติม              






ขนมบลูเบอรรี่ชีสพาย






การทำบัวลอย





การทำบลูเบอรรี่ชีสพาย



กระบวนการทางวิทยาศาสตร์มี 4 ขั้นคือ 

  1. กำหนดประเด็นปัญหา
  2. ตั้งสมมติฐาน
  3. รวบรวมข้อมูล
  4. สรุปผล


Learning Media (สื่อการเรียนรู้)

  1. บลูเบอร์รี่ชีสพาย
  2. บัวลอบ
  3. ไอติม




The skills (ทักษะ)


  1. ได้ทักษะจากการลงมือกระทำด้วยตนเอง
  2. ได้ทักษะในการแก้ปัญหา
  3. ได้ทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น (การแบ่งปัน)





Applications (การประยุกต์ใช้งาน)


สามารถนำการทำขนมไปใช้กับเด็กได้เพราะการทำขนมเป็นสิ่งที่เด็กๆชอบอยู่แล้วและเมื่อสอนครูก็สามารถนำไปเข้ากับเนื้อหาทางวิทยาศาสตร์ได้เรื่องการเปลี่ยนแปลงของสิ่งของเป็นต้น




The atmosphere in the classroom (บรรยากาศในห้องเรียน)


เพื่อนๆมีการเตรียมความพร้อมของกลุ่มที่ทำการทดลองมาพอสมควร ทุกคนสนใจและร่วมมือในการทำขนมเป็นอย่างมากเพราะเป็นของกินเพื่อนๆเลยชอบเป็นพิเศษ



Teacher Evaluation (การประเมินผลครู)


อาจารย์เป็นผู้เตรียมอุกรณ์ส่วนใหญ่มาให้ และคอยให้คำแนะนำในการทำขนมและเมื่อทำไปอาจารย์ก็จะมีการให้ความรู้ไปด้วย และอาจารย์ยังคอยช่วยในการแก้ปัญหาด้วย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น